Đại học Kinh tế TP HCM: Khởi động cuộc thi Dynamic 2019-Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp

Tối ngày 22/9, tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi lễ khởi động Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019.

0

 

Với Chủ đề “CHINH PHỤC GIẤC MƠ KHỞI NGHIỆP” do Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến dự Lễ khai mạc có đại diện Ban tổ chức, Ban Giám hiệu các trường Đồng phối hợp thực hiện tại khu vực miền Bắc, đại diện các đơn vị tài trợ, đơn vị phối hợp thực hiện truyền thông, các cơ quan truyền hình – báo chí và gần 1.000 sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Dynamic – Sinh viên nhà doanh doanh nghiệp tương lai”, là một trong những cuộc thi học thuật của trường Đại học Kinh tế TP HCM đã luôn đổi mới và phát triển với tuổi đời 22 năm, cho đến nay Dynamic đã khẳng định với xã hội là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả, bổ ích và là một trong những cuộc thi uy tín và có tác động tích cực phát hiện nhiều tài năng trẻ dành cho nhiều thế hệ sinh viên các trường đại học trên phạm vi cả nước”.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc Dân phát biểu tại buổi lễ.

Dynamic hiện đã tạo ra sự kết nối thành công giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên và đặc biệt là giữa sinh viên với cộng đồng doanh nghiệp.

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 với chủ đề “SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP – TẠO DỰNG TƯƠNG LAI” đã được tổ chức thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên các trường tại các khu vực, kết quả trên đã khẳng định sự đổi mới và chọn tinh thần khởi nghiệp làm giá trị cốt lõi, phát triển các kỹ năng xây dựng và triển khai dự án khởi nghiệp dưới mô hình câu lạc bộ Dynamic tại các trường là một hướng đi đúng đắn.

Tiếp nối thành công trên, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019 với Chủ đề “CHINH PHỤC GIẤC MƠ KHỞI NGHIỆP”.

Sự kiện Dynamic với chủ đề “CHINH PHỤC GIẤC MƠ KHỞI NGHIỆP” bên cạnh việc phát huy các giá trị truyền thống vốn có, Dynamic năm 2019 có sứ mạng làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên cả nước.

Sự kiện nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Với sứ mạng này, tinh thần Dynamic thể hiện ở các điểm: nuôi dưỡng và triển khai ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên từ các câu lạc bộ Dynamic tại các trường đại học bằng các dự án cụ thể, phát huy tinh thần làm việc đồng đội với sự kết hợp chuyên môn đa ngành từ công nghệ cho đến kinh tế và quản trị, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên trong bối cảnh doanh nghiệp đối diện với nhiều thách thức từ cách mạng 4.0.

Theo GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Giá trị lớn nhất mà Trường ĐH Kinh tế TP HCM kỳ vọng là qua Dynamic chúng tôi sẽ cùng với doanh nghiệp duy trì bền bỉ một tinh thần khởi nghiệp đầy tri thức, đầy sáng tạo, và đầy tham vọng của thế hệ sinh viên Việt Nam đóng góp cho sự phát triển kinh tế nước nhà”.

“Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019 được tổ chức dưới dạng các CLB Dynamic hoặc CLB Khởi nghiệp được thành lập tại các trường đại học thuộc ba miền: miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Các CLB này thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và đươc cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp.

BTC sẽ tổ chức vòng tuyển chọn dự án tại các trường và vòng tuyển chọn khu vực để chọn các dự án hiệu quả tốt nhất đại diện cho các khu vực tham dự vòng chung kết toàn quốc”.

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019 nhận được sự hỗ trợ và phối hợp tổ chức của các trường đại học tại các khu vực: Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương (Cơ sở 2 – TP. HCM), Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Đông Á, trường Đại học Văn Lang, trường Đại học Mở TP.HCM,….

BÌNH LUẬN

Xin nhập bình luận của bạn!
Xin nhập họ tên của bạn