Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày hội Chủ Nhật đỏ

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày chính hội Chủ Nhật đỏ 2019 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tới tham dự tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Hậu cần trong ngày 6/1.

0

Chủ Nhật đỏ là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Trải qua hơn 10 năm tổ chức, sự kiện đã trở thành điểm hẹn quen thuộc với nhiều người dân tham gia hiến máu, giúp cộng đồng, xã hội chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của người bệnh.

Theo số liệu từ ban tổ chức, tính tới chiều 5/1, chuỗi ngày hiến máu khởi động cho Chủ Nhật đỏ 2019 (từ 19/12/2018 – 5/1/2019) đã tiếp nhận được 2.607 đơn vị máu từ khoảng 70 điểm hiến máu. Dự kiến, tổng lượng máu tiếp nhận được vào khoảng 45.000 đến 50.000 đơn vị, trong đó nhiều tỉnh, thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như Hà Nội (6.000), TP Hồ Chí Minh (6.000), Đắk Lắk (3.800), Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định,…

TS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết, nhờ lượng máu tiếp nhận được từ ngày hội Chủ Nhật đỏ có thể đáp ứng được 60% nhu cầu điều trị bệnh, đồng thời giúp chuẩn bị từ 31.000 đến 32.000 đơn vị máu, khắc phục phần nào tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tới tham dự sự kiện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, hành động hiến máu của người dân rất đáng quý. Hiện nay, tỷ lệ người dân đi hiến máu chưa tới 2%, số lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng được hơn 70% nhu cầu hiện có, trong khi đó nhu cầu về máu càng ngày càng tăng lên.

“Do đó những ngày hội tình nguyện như Chủ Nhật đỏ là điểm sáng rất lớn đối với phong trào hiến máu nhân đạo. Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi đánh giá rất cao sự đóng góp của cộng đồng, những giọt máu cho đi sẽ làm hồi sinh cuộc sống của những người bệnh, những người kém may mắn”.

BÌNH LUẬN

Xin nhập bình luận của bạn!
Xin nhập họ tên của bạn